UBCT Harvey – Houston

Bão Lụt Harvey

Garland – September 13, 2017
Kính thưa quý đồng hương DFW,

Trước hết chúng tôi xin chân thành cảm ơn các thiện nguyện viên ở DFW, (gần 20 vị) đã hưởng ứng lời kêu gọi và cùng đồng hành với chúng tôi trong chuyến thăm viếng và cứu trợ Đồng Bào Houston hôm thứ bảy ngày 9 tháng 9 vừa qua. Đặc biệt xin cảm ơn chị Nhung và 4 người con của chị đă giúp quá tận tình, sốt sắng trong công tác thiện nguyện nầy.

Mục đích của chuyến đi Houston vừa qua là để tham dự ngày gây quỹ của CD NVQG Houston tại khu chợ Hồng Kông 4 (HK4), nhưng rất tiếc vì một sự hiểu lầm (miscommunication) giữa CD NVQG Houston và chủ nhân của cho HK4 nên chương trình văn nghệ gây quỹ sẽ dời lại trong thời gian sắp tới. Do đó buổi gây quỹ vừa qua đã thực hiện tại Trung Tâm Sinh Hoạt CD NVQG Houston. Trước sự hiện diện của các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, hội đoàn, đoàn thể tại Houston, chúng tôi đại diện cho Ủy Ban Cứu Trợ Bão Lụt Harvey tại DFW đã trao cho Ban Đại Diện CD NVQG Houston 2 chi phiếu với tổng số tiền là $50,000.00.

Kính thưa quý vị, những thông tin cùng hình ảnh đổ nát, điêu tàn đo cơn bão Harvey để lại cho Houston và các VPC mà chúng ta được biết qua báo chí, các phương tiện truyền hình, truyền thông và facebook không thể nào so sánh được với thảm cảnh tang thương, đau lòng mà chúng tôi chứng kiến tận mắt tại đây. Thêm vào đó là mùi hôi thối, ẩm mốc nồng nặc ở khắp nơi đã làm cho một số chị em thiện nguyện viên đã phải choáng váng, nhức đầu, nôn mửa tại chỗ dù đã mang khẩu trang.Thật đáng thương tâm cho các nạn nhân bão lụt phải cắn răng chịu đựng ngày này đến ngày khác, chưa kể đến những cảnh màn trời chiếu đất, thiếu thốn mọi thứ, phải sống trong tình trạng bẩn thỉu, không vệ sinh này biết đến bao giờ??? Sự khắc phục hậu quả sau thiên tai này không thể nói đến tương lai gần, như vậy sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của trẻ em và quý vị cao niên.

Có nhiều người đã hỏi: “Tại sao không mướn người dọn dẹp?” Xin thưa, thật sự có tiền cũng khó mà tìm người dọn dẹp được ngay trong lúc này, vì có quá nhiều nhà cửa bị thiệt hại, chưa kể phải nói đến những phí tổn lớn cho việc tu sửa lại nhà cửa. Một nạn nhân cho chúng tôi biết, nhà anh bị ngập 3.5ft nước, nhờ người vào giám định giá cả như: mang đồ ra ngoài, tháo bỏ sheetrock, lột sàn nhà, lau chùi, power wash, sát trùng v.v. tất cả với giá trên $20,000.00. Đó chưa kể tiền tu sửa nhà cửa.

Sau chuyến đi hôm thứ bảy ngày 9 tháng 9 vừa qua, nhìn thấy những tình cảnh quá thương tâm chúng tôi lại nghĩ đến những người ở vùng sâu vùng xa. Họ có được trợ giúp nào không? Sau khi hỏi thăm nhiều nhóm thiện nguyện khác nhau và cũng liên lạc được chùa Chùa Bửu Môn và nhà thờ Queen of Vietnam Church, chúng tôi biết được bà con ở xa có những khó khăn sau: phương tiện đi lại đã bị hư hỏng, đồ dùng lau chùi thiếu hụt tại các chợ ở địa phương, giường ngủ/đồ đạc đã bị nước tiêu hủy, trong nhà rất nặng mùi mốc và hôi thối.

Sau khi thông qua HDQT CDNVQG Dallas và ông Hồ Văn Điền – Chủ tịch CDNVQG hạt Tarrant, chúng tôi đã quyết định khởi hành chuyến đi Cứu Trợ đợt 2 vào thứ 7 ngày 16 tháng 9, 2017

Địa điểm đến: Port Arthur Thời gian rời Dallas/Arlington: 7:00 AM

Với tinh thần ” Là lành đùm lá rách”, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quý vị, những ai có thể đồng hành với chúng tôi trong công tác Cứu Trợ đợt 2 nầy, xin vui lòng gọi số điện thoại (972) 666-1168 và để lại tin nhắn. Sự giúp đỡ của quý vị về tài lực cũng như nhân lực trong lúc này là niềm khích lệ vô biên cho chúng tôi.

Chúng tôi dự tính sẽ trích quỹ cứu trợ mua 100 – 150 phần vật dụng sau đây: Nếu quý vị biết nơi nào có bán với giá rẻ, xin cho chúng tôi biết để đi mua hoặc nếu quý vị có vật dụng mới chưa dùng và sẵn lòng donate thì càng tốt, chúng tôi sẽ nhận vật dụng trong bản liệt kê sau đây: Dust Mask, Gloves, 33gal Trash Bags, Bath Towels, Blankets, Box Fans, Pillows, Bug Sprays, Mops & Buckets, Bleach (1 gal size), Shampoo, Cleaning Detergents.

Địa điểm nhận donation: Trung Tâm Sinh Hoạt CD NVQG Dallas – 3221 Beltline Rd, Garland, TX 75044
Thời gian nhận: Thứ 4, 5, 6: 5:00 PM – 9:00PM

Ngoài ra, quý vị cũng có thể tập trung những vật dụng này ở địa điểm nào thuận tiện rồi cho chúng tôi biết để chúng tôi đi tiếp nhận.

Xin chân thành cảm ơn,
TM Ban Tổ Chức
Jason Lý
Chủ tịch, CDNVQG Dallas